Return to site

Chromium là gì? Những ý nghĩa của Chromium

Chromium là gì? Những ý nghĩa của Chromium

Mô tả

https://nghialagi.org/chromium-la-gi/
1. Cài đặt Chromium hay Chrome
Trên hệ điều hành Linux, Chromium có thể được cài đặt trực tiếp từ kho phần mềm phân phối Linux. Chẳng hạn, trên Ubuntu Linux, Chromium có thể được cài đặt bằng cách mở Ubuntun Software Center, tìm kiếm Chromium, sau đó click vào biểu tượng Chromium và cài đặt.

Chromium sẽ được update (cập nhật) cùng bản update bảo mật trên kho phần mềm phân phối Linux.

Trên Windows và Mac, việc sử dụng Chromium sẽ khó khăn hơn nhiều. Bản Official Chromium cũng được tích hợp sẵn, nhưng tuy nhiên ở thời điểm này nó không tự động update (cập nhật).

Chromium

Quá trình update là một phần mã nguồn đóng của Google Chrome. Bạn có thể nhận bản Official Chromium từ bên thứ ba , nhưng nó cũng sẽ không được tự động cập nhật hoặc và quan trọng hơn là bạn phải tin tưởng các nhà phân phối của bên thứ ba. Bạn có thể biên soạn Chromium cho chính mình, nhưng liệu rằng bạn sẽ thực sự muốn làm điều đó mỗi khi có sẵn các bản cập nhật?

Trên Linux, bạn có thể tải và cài đặt Google Chrome bằng cách truy cập trang Google Chrome download, sau đó cài đặt gói dữ liệu. Nó sẽ cấu hình kho lưu trữ phần mềm Official Google để cập nhật Chrome xuất hiện trong gói cập nhật bản phân phối của Linux.

Nó bao gồm một số mã nguồn đống, và đó chính là lí do tại sao mà nó không có sẵn trên kho phân phối phần mềm của bạn.

Trên hệ điều hành Windows và Mac, người dùng có thể cài đặt Chrome trực tiếp từ trang download của Google.

Chromium

  1. Chrome và Chromium chưa làm được gì?
    Chrome bao gồm một số mã nguồn đóng mà trên Chromium còn thiếu:
  • Hỗ trợ AAC, H.264 và MP3: Chrome bao gồm một số codec cho phép các định dạng phương tiện truyền thông độc quyền - đặc biệt là các trang web sử dụng HTML5 video để stream video H.264. Cả hai trình duyệt đều ​​có những codec cơ bản, miễn phí: Opus, Theora, Vorbis, VP8, VP9, và WAV.

  • Adobe Flash (PPAPI): Chrome bao gồm một plug-in Flash sandboxed API Pepper (PPAPI) mà Google tự động cập nhật cùng với Chrome. Đây là cách duy nhất để cài đặt phiên bản mới nhất của Flash trên Linux.

  • Google Update: Windows và Mac có một chương trình tự động cập nhật (update) Chrome. Với người dùng Linux sử dụng các công cụ quản lý phần mềm tiêu chuẩn của họ.

  • Bảo mật Sandbox (?): Google cũng lưu ý rằng một số các bản phân phối Linux có thể vô hiệu hóa bảo mật Sandbox của Chromium, do đó bạn phải điều hướng đến about: sandbox trên Chromium để đảm bảo Sandbox được kích hoạt và đang hoạt động theo mặc định. Đây là một trong những tính năng tốt nhất trên Chromium (và Chrome).

  • https://trello.com/c/TrgGW438/258-chromium-l%C3%A0-g%C3%AC-nh%E1%BB%AFng-%C3%BD-ngh%C4%A9a-c%E1%BB%A7a-chromium

Mặc dù không phải là thương hiệu của Google, nhưng Chromium vẫn được xem là tâm điểm của Google. Chromium chứa một số tính năng đồng bộ hóa được tìm thấy trên Chrome, cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Google và đồng bộ dữ liệu.

https://www.pexels.com/da-dk/@nghia-la-gi-2144866/collections/
https://www.pexels.com/fi-fi/@nghia-la-gi-2144866/collections/
https://www.pexels.com/uk-ua/@nghia-la-gi-2144866/collections/
https://www.pexels.com/el-gr/@nghia-la-gi-2144866/collections/
https://www.pexels.com/ro-ro/@nghia-la-gi-2144866/collections/
https://www.pexels.com/nb-no/@nghia-la-gi-2144866/collections/
https://www.pexels.com/sk-sk/@nghia-la-gi-2144866/collections/
https://www.pexels.com/tr-tr/@nghia-la-gi-2144866/collections/

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly